Top

HƯỚNG DẪN CÁC BẠN CÁCH HỌC SEO WEB THÀNH CÔNG

Tuy nhiên để trở thành SEOs chuyên nghiệp không hề dễ. Đối với những bạn trẻ đang “chập chững” bước vào nghề vẫn còn hoang mang không biết con đường tiếp cận với SEO nên bắt đầu từ đâu. Tự học, tự nghiên cứu hay đến các trung tâm đào tạo SEO? Cách thức nào mang lại hiệu quả? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn.

Trước tiên hãy hiểu rõ SEO là gì?

SEO là tên viết tắt tiếng Anh của thuật ngữ Search Engine Optimization. Tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm. Tại Việt Nam, khoảng 90% người dùng sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Do đó SEO thường được hiểu là tối ưu website thân thiện với Google. Mục đích của việc làm SEO là giúp website của doanh nghiệp gia tăng thứ hạng trên Google khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

cách học SEO web thành công 1

Người ta thường ví công việc của SEOs như là “ông bầu của website”

Một quy trình SEO cơ bản thường bao gồm các bước:

  • Keyword research. Dựa trên thông tin sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, SEOs sẽ nghiên cứu và phân tích các keywords liên quan.
  • On-Page SEO. Tối ưu các thẻ Meta, tối ưu code website thân thiện với công cụ tìm kiếm, giao diện thân thiện với người dùng, tối ưu nội dung chuẩn SEO.
  • Off-Page SEO. tìm kiếm các backlinks (liên kết) chất lượng để tăng uy tín cho website và thăng hạng keywords.
  • Phân tích dữ liệu. Sử dụng công cụ phân tích dữ liệu Google Analytics, Search Console… để tối ưu lại danh sách keywords theo hành vi tìm kiếm thực tế từ người dùng
  • Đo lường và đánh giá hiệu quả dự án thông qua thứ hạng và lượng người dùng truy cập vào website từ đó có giải pháp điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Vì sao SEO trở thành nghề “hot”?

SEO được công nhận là một nghề có tiềm năng cao bởi ảnh hưởng của Internet ngày càng lớn. Bây giờ khi cần biết gì, làm gì, mua gì…người ta sẽ tìm kiếm thông tin trên Google. Do đó, doanh nghiệp muốn website của mình được tìm thấy trên Google phải cần đầu tư vào SEO.

Hãy thử gõ từ khóa “tuyen nhan vien seo” trên Google, chúng ta sẽ nhận được hơn 200.000 kết quả và thông tin liên quan. Chứng tỏ nhu cầu nhân lực nghề SEO ngày càng tăng mạnh. Ngoài ra, mức thu nhập hấp dẫn mà các SEOs nhận được cũng là một phần tạo nên sức hút của nghề này với giới trẻ.

Học SEO qua những kênh nào?

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều trung tâm đào tạo SEO như: EQVN, Vietnammarcom, BMG, Hoàng Nguyễn, Vinalink Media… Thông thường một khóa SEO ở trung tâm diễn ra trong khoảng 6 – 12 buổi (khoảng 1-2 tháng).

Ưu điểm:

Bạn sẽ được đào tạo bài bản về SEO với một lộ trình nhất định.

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên giúp giải đáp mọi thắc mắc.

Cách thức này phù hợp với những bạn không thể đọc tài liệu, gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu.

Nhược điểm:

Chi phí cao: Mức học phí trung bình tại các trung tâm dao động khoảng 3 – 6 triệu/khóa.

Không chủ động thời gian, bắt buộc bạn phải theo khung giờ học cố định. Điều này rất khó cho những ai vừa học vừa làm.

Đào tạo nhiều học viên cùng lúc có thể không đảm bảo cho việc học hỏi và thực hành.

Nếu chưa biết gì về SEO, chưa tự học những điều căn bản thì theo đuổi những khóa đào tạo sẽ dễ dẫn đến tình trạng chán nản và từ bỏ.

 

Học SEO là một việc không hề khó! Vì vậy hãy tự mình nghiên cứu và trải nghiệm, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học. Học ở đâu không phải là vấn đề, điều quan trọng chúng ta cần nhớ: “Hãy biết đam mê và mãi mãi khát khao học hỏi!”. Khi có đam mê, bạn tự khắc sẽ làm được nó. Khi có tinh thần học hỏi, bạn tự khắc sẽ làm nó tốt hơn. Chúc bạn may mắn và thành công!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Tư Vấn Kinh Doanh
  • 0796 654 456
  • Hỗ Trợ Kỹ Thuật
CHAT SKYPE
CHAT FACEBOOK
Hotline: 0796 654 456